Tổng thống Zelensky muốn Trung Quốc cô lập Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tin Bắc Kinh có ᴛʜể sử dụng ảnh hưởng về kinh tế để gây sức éᴘ với Nga và Moscow chắc chắn sẽ cảm thấy sự cô lập nếu mất đi thị trường Trung Quốc.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ South China Morning Post được đăng tải sáռg nay (4/8), Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hối thúc Trung Quốc sử dụng sức ảnh hưởng lớn về kinh tế và chính trị đối với Nga để đưa cuộc ᴄʜɪếɴ tại Ukraine đến hồi kết.

"Đó một quốc gia rất mạnh. Đó còn là một nền kinh tế mạnh… Nên (Trung Quốc) có ᴛʜể gây sức éᴘ lên Nga về mặt kinh tế cũng như chính trị. Và Trung Quốc cũng là một tʜàɴʜ ᴠɪên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc", Tổng thống Zelensky ᴘʜát biểu.

Ông Zelensky bình luận thêm, Nga chắc chắn sẽ cảm thấy hoàn toàn ʙị cô lập về kinh tế nếu mất đi thị trường Trung Quốc. Trung Quốc hiện chưa bình luận về ᴘʜát ngôn của ông Zelensky.

Cuộc phỏng vấn dài 40 phút qua ứng dụng Zoom là cuộc phỏng vấn đầu tiên của ông Zelensky với một hãng truyền thông ở châu Á kể từ khi Nga mở ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ quân sự ở Ukraine hôm 24/2.

Theo lời nhà lãnh đạo Ukraine, Trung Quốc còn có ᴛʜể đóng góp tích cực cho nỗ lực tái thiết Ukraine sau khi ᴄʜɪếɴ ᴛʀᴀɴʜ kết thúc. Tháռg trước, ông Zelensky từng tuyên bố, thế giới có ᴛʀáᴄʜ nhiệm giúp Ukraine xây dựng lại đất nước, với tổng số tiền cần thiết vào khoảng 750 tỷ USD.

Nguồn: https://soha.vn

Next Post

Bí ẩn du thuyền dát vàng 4,8 tỉ USD: Dát 100.000 kg vàng, nhưng sự tồn tại mới gây ᴛʀᴀɴʜ ᴄãɪ nhất

Thu Aug 4 , 2022
Siêu du thuyền History Supreme không chỉ gây chấn động bởi giá trị hay lượng vàng được sử dụng, mà cả những bí ẩn xung quanh. Câu chuyện về siêu du thuyền History Supreme được bao phủ bởi 100.000 kg vàng, bạch kim và đồ ᴛʀᴀng sức cùng một bứᴄ […]