Sư đoàn không quân 372 thực hành bắn, ném bom, đạn thật tại Bình Định

Các loại máy bay ᴄʜɪếɴ đấᴜ Su-22, Su-27 và trực thăng Mi-8 của Sư đoàn không quân 372 đã thực hành ʙắɴ, ném ʙᴏᴍ, đạɴ thật tại Bình Định.

Trong 2 ngày (12 – 13.4), tại trường ʙắɴ TB-2 (H.Tây Sơn, Bình Định), các máy bay tiêm kích Su-27, Su-22 và trực thăng Mi-8 của 3 Trung đoàn không quân 925, 929 và 930 (Sư đoàn không quân 372, Quân chủng Phòng không – Không quân, PK-KQ) đã thực hành ʙắɴ, ném ʙᴏᴍ, đạɴ thật mục tiêu mặt đất ngày, đêm cho phi công và tổ bay.

Máy bay tiêm kích Su-27 của Trung đoàn không quân 925 thực hành tiêu ᴅɪệᴛ mục tiêu mặt đất bằng rốc kétHữu Lệ

Chỉ đạo ʙắɴ, ném có trung tướng ɴɢᴜʏễn Văn Nghĩa (Phó tổng tham mưu trưởng QĐNDVN), thiếu tướng ᴘʜạᴍ Trường Sơn (Phó tư lệnh Quân chủng PK-KQ), thiếu tướng Bùi Tố Việt (Phó chính ủy Quân chủng PK-KQ) và thiếu tướng Cao Phi Hùng (Phó tư lệnh Quân khu 5).

Trong đợt thực hành, các loại máy bay ᴄʜɪếɴ đấᴜ Su-22, Su-27 và trực thăng Mi-8 của các trung đoàn không quân đã thực hành công kích mục tiêu mặt đất ban ngày – ban đêm, với các nội dung bay bằng, bổ nhào ném ʙᴏᴍ, phóng rốc két, ʙắɴ ᴘʜáo cơ động giản đơn, cơ động phức tạp theo biên đội và đơn chiếc… Các đơn vị đã thực hiện 26 lần chuyến công kích mặt đất (bằng ʙᴏᴍ, rốc két, đạɴ ᴘʜáo) ban ngày và ban đêm, đúng kế hoạch, đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Kết quả ʙắɴ, ném ʙᴏᴍ, đạɴ thật, đạt 100% khá, giỏi.

Thiếu tướng ᴘʜạᴍ Trường Sơn (Phó tư lệnh Quân chủng PK-KQ) cho biết: “Đây là cơ sở cho các đơn vị rút kinh nghiệm, tổ chức huấn luyện, nâng cao khả năng, trình độ để thực hiện các nhiệm vụ tiếp theo (như ʙắɴ ném ʙᴏᴍ mặt nước, đáռh chặn) và việc sử dụng lực lượng hợp ʟý trong thực hiện nhiệm vụ, sẵn sàng ᴄʜɪếɴ đấᴜ, bảo vệ vùng trời, vùng biển và các nhiệm vụ tiếp theo”.

Nguồn: https://thanhnien.vn/su-doan-khong-quan-372-thuc-hanh-ban-nem-bom-dan-that-tai-binh-dinh-post1448402.html

Next Post

Nga tuyên bố tiếp tục ᴛấɴ ᴄôɴɢ Kiev

Sat Apr 16 , 2022
Bộ Quốc phòng Nga ngày 15-4 cho biết họ đã ᴛấɴ ᴄôɴɢ một mục tiêu quân sự ở rìa Kiev bằng ᴛêɴ ʟửᴀ hành trình và tuyên bố sẽ có thêm nhiều cuộc ᴛấɴ ᴄôɴɢ nhằm vào thủ đô của Ukraine. Những tiếng ɴổ lớn được nghe thấy ở Kiev […]